Hướng dẫn tổng hợp các cách mua hàng sỉ Trung Quốc về Việt Nam

Cách mua hàng sỉ Trung Quốc đang trở thành mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là đối với những người đã và đang kinh doanh. Tuy nhiên, quá trình mua hàng sỉ từ Trung Quốc rất phức tạp và đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng để quá trình mua bán diễn ra thuận lợi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các cách mua hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam một cách tổng hợp và chi tiết nhất. 

Vì sao nhiều chủ shop chọn cách mua hàng sỉ Trung Quốc về Việt Nam

Đa dạng sản phẩm

Thị trường Trung Quốc cung cấp các sản phẩm từ quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ chơi đến các thiết bị điện tử, điện thoại di động… với đa dạng các hình dáng và màu sắc khác nhau. Vì vậy, các chủ shop có thể dễ dàng tìm kiếm và áp dụng cách mua hàng sỉ Trung Quốc để có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Hàng hóa đa dạng nếu biết cách mua hàng sỉ Trung Quốc
Hàng hóa đa dạng nếu biết cách mua hàng sỉ Trung Quốc

Giá cả hợp lý

Trung Quốc là một trong những nước sản xuất hàng hóa lớn nhất thế giới, do đó chi phí sản xuất thấp hơn so với các nước khác. Vì vậy, nhiều sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc có giá thành rẻ hơn so với sản phẩm cùng loại được sản xuất tại các quốc gia khác. Các sản phẩm giá rẻ không đồng nghĩa với việc kém chất lượng mà là bởi Trung Quốc có nguồn nguyên liệu sẵn có cùng với đội ngũ lao động giá rẻ dồi dào. 

Dễ dàng vận chuyển hàng hóa 

Việc nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đã không còn quá khó khăn và ngày càng dễ thực hiện hơn. Bởi Trung Quốc có các cảng biển lớn và hệ thống vận chuyển hàng hóa phát triển. Điều này giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa về Việt Nam được đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Các cách mua hàng sỉ từ Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều cách mua hàng sỉ Trung Quốc với các sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý mà bạn có thể tham khảo: 

Nhập tại các chợ, xưởng tại Trung Quốc

Cách mua hàng sỉ Trung Quốc đầu tiên mà bạn có thể áp dụng là nhập trực tiếp tại các chợ, xưởng sản xuất tại Trung Quốc. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ nhập hàng giá rẻ và chất lượng như: Thượng Hải, Thẩm Quyến, Quảng Châu,….

Nhiều chợ, xưởng tại Trung Quốc có đa dạng mặt hàng giá rẻ
Nhiều chợ, xưởng tại Trung Quốc có đa dạng mặt hàng giá rẻ

Ưu điểm

Với cách mua hàng sỉ Trung Quốc này, bạn có thể tận tay lựa chọn các sản phẩm theo ý muốn. Đặc biệt, bạn có thể thương lượng trực tiếp với chủ shop về giá để được hưởng những ưu đãi tốt nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể hạn chế được nhưng rủi ro nhất định trong quá trình nhập và vận chuyển hàng về Việt Nam. 

Nhược điểm

Đối với cách này bạn phải sang tận Trung Quốc để tìm kiếm nguồn hàng, do đó sẽ tốn thời gian và công sức để sang nhập hàng. Hơn nữa, bạn cũng cần phải có số vốn lớn để chi trả cho tiền hàng, chi phí đi lại và ăn ở. Đặc biệt hơn, bạn cần phải biết tiếng Trung để có thể dễ dàng trao đổi với nhà cung cấp bên Trung Quốc.

Những điều cần chuẩn bị khi sang nhập hàng tại các chợ, xưởng Trung Quốc

 • Bạn cần lên danh sách hàng hóa cần mua và địa chỉ chợ hoặc xưởng sản xuất để cách mua hàng sỉ Trung Quốc được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn.
 • Cần biết tiếng Hoa cơ bản hoặc có người phiên dịch để dễ dàng trao đổi với chủ shop.
 • Bạn cũng cần nên có kinh nghiệm đàm phán giá cả và thỏa thuận mua bán để mua được hàng hóa với những mức giá ưu đãi nhất.
 • Tìm phương tiện vận chuyển để đưa hàng đến điểm phân phối và vận chuyển trong nước từ xưởng sản xuất hoặc chợ đầu mối về Việt Nam.
 • Chuẩn bị tiền nhân dân tệ hoặc các phương thức thanh toán quốc tế để quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng.
 • Nắm vững quy định và thủ tục nhập khẩu hàng Trung Quốc để nhập hàng hóa về Việt Nam.

Nhập hàng thông qua các trang thương mại điện tử Taobao, Tmall, 1688, Alibaba

Nếu bạn muốn tìm kiếm cách mua hàng sỉ Trung Quốc không mất quá nhiều thời gian và công sức thì có thể tham khảo phương pháp nhập hàng thông qua các trang thương mại điện tử. Cách này cho phép bạn mua hàng lẻ hoặc nhập hàng Trung Quốc theo lô với sự tiện lợi và độ tin cậy được đảm bảo. 

Tiết kiệm thời gian và công sức khi biết cách mua hàng sỉ Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử
Tiết kiệm thời gian và công sức khi biết cách mua hàng sỉ Trung Quốc trên các trang thương mại điện tử

Ưu điểm

Đặc biệt với cách mua hàng sỉ Trung Quốc thông qua các sàn thương mại điện tử thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm bằng cách ngồi tại nhà, xem hình ảnh, đánh giá chất lượng. Và đặt hàng mà không cần phải di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau.

Giá cả sản phẩm thường rẻ hơn nhiều so với giá bán tại các cửa hàng trực tiếp với nhiều ưu đãi từ các cửa hàng trên trang web. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng mua số lượng ít hoặc lẻ theo nhu cầu của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua hàng trên Alibaba chi tiết từ A đến Z

Nhược điểm

Vì nhập hàng theo cách mua hàng sỉ Trung Quốc thông qua nền tảng này nên chủ shop sẽ khó đánh giá được chất lượng sản phẩm. Đồng thời, chủ shop sẽ gặp khó khăn khi thanh toán vì chỉ hỗ trợ thanh toán bằng tài khoản Alipay hoặc thẻ quốc tế. Ngoài ra, khi mua trên các sản thương mại điện tử này chỉ hỗ trợ ship nội địa nên bạn cần phải tìm thêm đơn vị trung gian để vận chuyển về Việt Nam. 

>> Xem thêm: Những cách order Taobao hiệu quả, nhanh chóng

Sử dụng dịch vụ của các công ty trung gian

Để tiết kiệm thời gian và tránh rủi ro, cách mua hàng sỉ Trung Quốc được khuyến khích đó là sử dụng dịch vụ mua hộ hàng thông qua các công ty trung gian. Các đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm và có thể giúp bạn tìm kiếm các nguồn hàng chất lượng với giá cả phù hợp. 

Các công ty vận chuyển trung gian với chi phí hợp lý
Các công ty vận chuyển trung gian với chi phí hợp lý

Ưu điểm

 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp và sẵn sàng giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng uy tín.
 • An toàn và hiệu quả với các chính sách bảo hiểm, bạn sẽ không lo hàng hóa bị hư hỏng, thất lạc, sai mẫu,….
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại vì chỉ cần thực hiện đặt hàng bằng vài cú click chuột.
 • Theo dõi hàng hóa của mình bất kỳ ở đâu đơn giản, thực hiện trên website của công ty cung cấp.

Nhược điểm

 • Có thể bị lừa nếu như không tìm được các công ty uy tín trong việc tìm kiếm và áp dụng cách mua hàng sỉ Trung Quốc về Việt Nam. 

Nhập hàng Quảng Châu thông qua các chợ đầu mối tại Việt Nam

Ngoài các cách vừa nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo cách mua hàng sỉ Trung Quốc ngay tại các chợ đầu mối tại Việt Nam. Một số địa điểm có nguồn hàng uy tín mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Chợ Bình Điền, chợ An Đông, chợ Kim Biên,….
 • Tại Hà Nội: Chợ Đồng Xuân. chợ Ninh Hiệp, phố Hàng Ngang,…

Ưu điểm

 • Xem và lựa chọn hàng dễ dàng: Bằng cách nhập hàng trực tiếp, bạn có thể kiểm tra và lựa chọn sản phẩm một cách thuận tiện hơn, giúp tìm kiếm được các sản phẩm phù hợp và ưng ý.
 • Tiết kiệm vốn: Việc nhập hàng trực tiếp hạn chế tốn chi phí đi lại và không cần nhập hàng với số lượng lớn mỗi lần. Điều này giúp giảm thiểu vốn đầu tư so với việc đánh hàng tại Trung Quốc.
 • Tự quản lý thời gian hàng về: Vận chuyển hàng hóa trong nước nhanh chóng và thuận tiện hơn so với nước ngoài. Bạn hoàn toàn có thể tự quản lý thời gian giao nhận hàng.
 • Thương lượng giá cả dễ dàng: Do không có sự khác biệt về ngôn ngữ nên bạn có thể thoải mái trao đổi và thương lượng về giá cả khi nhập hàng trực tiếp.

Nhược điểm

 • Không đa dạng mẫu mã: Do không có nhiều vốn và số hàng nhập nên các mẫu mã sẽ bị hạn chế hơn khi mua trực tiếp tại Trung Quốc. 
 • Giá hàng hóa cao hơn: Vì hàng hóa tại những nơi đây đã quan trung gian vận chuyển về Việt Nam nên đôi khi sẽ cao hơn so với mua trực tiếp tại Trung Quốc. 

Kinh nghiệm cách mua hàng sỉ Trung Quốc lợi nhuận cao

Qua các cách mua hàng sỉ trên, chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ từng ưu và nhược điểm của mỗi cách để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn cung cấp thêm những kinh nghiệm quý báu để việc nhập hàng của bạn có được lợi nhuận cao hơn. Hãy cùng theo dõi tiếp nhé.

 • Lựa chọn, nhập các mặt hàng giá gốc: Để tối đa hóa lợi nhuận, bạn nên chọn các mặt hàng có thể nhập giá gốc như thời trang, linh kiện điện tử, gia dụng, mỹ phẩm,… Đồng thời, bạn cũng lựa chọn các shop uy tín để nhập hàng tránh hàng kém chất lượng. 
 • Không nên nhập hàng tràn lan: Việc này sẽ rất khó để bạn xác định được sản phẩm nào được ưa chuộng nhất. Vậy nên, khi nhập hàng bằng cách mua hàng sỉ Trung Quốc bạn cần mua số lượng nhỏ để kiểm tra chất lượng cũng như thị hiếu của người tiêu dùng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Lựa chọn kĩ lưỡng mặt hàng cần nhập để có lợi nhuận cao nhất
Lựa chọn kĩ lưỡng mặt hàng cần nhập để có lợi nhuận cao nhất
 • Tạo mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp: Khi có mối quan hệ này, nhà cung cấp sẽ thể hiện sự nhiệt tình hỗ trợ và hỗ trợ bạn nhiều hơn so với những khác. Điều này không chỉ giúp bạn tránh những kẻ lừa đảo, mà còn làm cho quá trình nhập hàng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Chuyenhang365 tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đặt hàng hóa (mua hộ trực tuyến) các mặt hàng được đăng bán trên các trang thương mại điện tử quốc tế như Taobao, 1688, Tmall…Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về cách mua hàng sỉ Trung Quốc. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm kiến thức về nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Chuyenhang365.

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *