Hướng dẫn cách tạo tài khoản Alipay trên máy tính và điện thoại

Tạo tài khoản Alipay sẽ khiến việc thanh toán khi mua hàng trung quốc trên các trang TMĐT được nhanh chóng và dễ dàng nhất. Vậy để tạo tài khoản Alipay nhanh chóng và dễ dàng nhất trên điện thoại hay máy tính thì làm như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhất về cách tạo tài khoản ngay nhé! 

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Alipay nhanh chóng nhất 
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Alipay nhanh chóng nhất

Các loại tài khoản Alipay 

Alipay được biết đến là một trong những ứng dụng ví điện tử thanh toán qua hình thức trực tuyến. Được cho ra mắt vào tháng 12/2004, đến nay ứng dụng này của tập đoàn Alibaba đã có trên 8 triệu người dùng tính trên toàn Thế Giới. 

Cho ra đời với 2 loại tài khoản là tài khoản Alipay quốc tế và tài khoản nội địa. Mỗi loại tài khoản sẽ phục vụ các đối tượng khác nhau, cụ thể như:

 • Với tài khoản alipay nội địa: 
  • Đây là tài khoản dành cho những những người sống và làm việc tại Trung Quốc. Tài khoản này có thể được sử dụng thay thế cho những tài khoản ngân hàng để thanh toán các chi phí trong cuộc sống. 
  • Chỉ cần vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tạo tài khoản Alipay nội địa. Thế nhưng, việc xác thực và liên kết các ngân hàng lại khá phức tạp, điều này giúp bảo mật các thông tin thanh toán là chính xác. 
 • Với tài khoản alipay quốc tế: 
  • Đây là tài khoản mà những người dùng không cần mang quốc tịch Trung Quốc vẫn có thể đăng ký sử dụng được. Hầu hết các tài khoản này sẽ để người dùng thanh toán các đơn hàng khi mua trên các TMĐT như: Taobao, 1688,…
  • Khác với khi tạo tài khoản alipay nội địa, khi tạo tài khoản alipay quốc tế đơn giản và không cần xác thực thì vẫn có thể đáp ứng nhu cầu thanh toán nhanh, cơ bản. 

Cách tạo tài khoản Alipay nhanh chóng nhất 

Tạo tài khoản Alipay có thể thực hiện nhanh chóng ngay trên điện thoại và trên máy tính. Tham khảo cách tạo tài khoản alipay chi tiết bằng 2 cách dưới đây.  

Điều kiện để tạo tài khoản Alipay nhanh chóng nhất 

Tài khoản Alipay có 2 cấp độ dành cho người dùng đăng ký, với những người chỉ thanh toán các hóa đơn trên các sàn TMĐT thông thường thì chỉ cần đăng kí miễn phí tại cấp độ 1. 

Với tài khoản cấp độ 1, người dùng quốc tế đã có một tài khoản Alipay quốc tế và có khả năng thanh toán tối đa từ 2 vạn tệ/ngày (khoảng 70 triệu VNĐ). Và 20 vạn tệ/năm (khoảng 700 triệu VNĐ). 

Điều kiện tạo tài khoản quốc tế cấp 1 cần có: 

 • Hộ chiếu: Dùng để xác thực tên thật khi đăng ký.
 • Số điện thoại và địa chỉ email.
 • Trình duyệt có chức năng dịch văn bản, ví dụ như Google Chrome (nếu có không bắt buộc). 

Với tài khoản Alipay cấp 2, người dùng cần chuẩn bị thêm một tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Với tài khoản này bạn sẽ không có hạn mức sử dụng của các thanh toán và tài khoản cũng được bảo mật một cách tối đa. 

Chi tiết cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại 

Cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại được thực hiện qua các bước sau: 

 • Bước 1: Tải ứng dụng Alipay trên điện thoại để tạo tài khoản
  • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS, trên App Store tải ngay tại đây
  • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android, trên CH Play tải ngay tại đây  

(Các bước tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo tài khoản trên hệ điều hành IOS và khi tạo lập với hệ điều hành Android cũng tương tự mà người dùng có thể làm theo) 

down alipay

Lưu ý: khi cài đăt ứng dụng Alipay bạn cần phải cấp quyền cho ứng dụng alipay truy cập vào camera của điện thoại để có thể xác thực hộ chiếu, quét mặt để có thể xác minh tài khoản alipay cấp 2.

 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng để tiến hành tạo tài khoản Alipay.
 • Click vào đầu số:” +86 ” gõ vào ô tìm kiếm chữ:” vietnam” để chọn đầu số:” +84 ” của việt nam sau đó Click nút:” Sigup ” để điền số điện thoại tạo tài khoản alipay.

reg 123

Sau khi Quý Khách Click nút:” Sign up ” tiếp theo điền số điện thoại bỏ số:” 0 ” ở đầu đi điền những số còn lại vào sau đó click nút:” SIgn up now ” chọn:” Agree ” đồng ý với các điều khoản của alipay và nhập code được gửi về số điện thoại vào ứng dụng alipay hoàn thành tạo tài khoản alipay.

reg phone 123

       

Bước 3: Cài đặt mật khẩu & Email cho tài khoản alipay.

pas 123

Bước 4: sau khi đã cập nhật mật khẩu vầ email thành công tạo tài khoản alipay tiếp theo đến bước xác minh hộ chiếu để nâng cấp lên tài khoản alipay cấp 2.

65456456

Bước 5: Chụp ảnh hộ chiếu & Quét xác minh mặt để hoàn thành xác minh tài khoản alipay cấp 2.

xac minh 34222

 

Chi tiết cách tạo tài khoản Alipay trên máy tính

Cách tạo tài khoản Alipay trên máy tính được thực hiện qua các bước sau: 

 • Bước 1:  Truy cập vào trang chủ của Alipay và dịch sang Tiếng Việt để thực hiện dễ dàng các thao tác. Truy cập tại đây.
Truy cập vào trang chủ và dịch sang Tiếng Việt 
Truy cập vào trang chủ và dịch sang Tiếng Việt
Tiến hành đăng ký ngay 
Tiến hành đăng ký ngay
Tiếp tục đồng ý 
Tiếp tục đồng ý
 • Bước 2: Nhập và xác minh bằng số điện thoại 
Có thể đăng ký bằng số điện thoại Việt Nam 
Có thể đăng ký bằng số điện thoại Việt Nam
 • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân và đặt mật khẩu cho tài khoản
Có thể chuyển dịch qua Tiếng Việt để tạo tài khoản Alipay dễ dàng hơn 
Có thể chuyển dịch qua Tiếng Việt để tạo tài khoản Alipay dễ dàng hơn

Lưu ý: Khi điền các thông tin các thông tin cá nhân sau

 • Họ và tên: Viết bằng chữ in hoa không dấu.
 • Giới tính: Chọn đúng giới tính của mình.
 • Loại giấy tờ tùy thân bạn dùng để đăng ký: có thể sử dụng số hộ chiếu hoặc giấy tờ đã đăng ký tài khoản ngân hàng Trung Quốc để dễ dàng chứng thực.
 • Số hộ chiếu hoặc số giấy tờ mà bạn sử dụng.
 • Ngày hết hạn của hộ chiếu. Các loại giấy khác sẽ chọn “dài hạn” bên cạnh.
 • Lựa chọn nghiệp vụ “không phân loại” ở dưới cùng.
 • Điền địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc hoặc địa chỉ công ty mà mình ký gửi hàng hóa tại Trung Quốc.
Nên ghi chú lại mật khẩu để tránh quên mật khẩu đã cài đặt 
Nên ghi chú lại mật khẩu để tránh quên mật khẩu đã cài đặt
 • Bước 4: Xác nhận tạo tài khoản thành công 
Bấm vào xác nhận là đã tạo tài khoản Alipay thành công 
Bấm vào xác nhận là đã tạo tài khoản Alipay thành công

Lợi ích khi sở hữu tài khoản alipay 

Thông thường, với những người dùng Việt Nam có cách order hàng taobao hay mua qua các trang TMĐT của Trung Quốc sử dụng tài khoản Alipay quốc tế giúp thanh toán nhanh chóng các giao dịch. 

Không chỉ sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán dễ dàng mà khi sở hữu một tài khoản còn mang đến nhiều lợi ích như: 

 • Thanh toán tiện lợi: Người dùng có thể sử dụng Alipay để thanh toán dễ dàng cho các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên hầu hết các trang web Trung Quốc và cả nước ngoài.
 • Dịch vụ chuyển tiền: Alipay là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền trực tuyến hàng đầu ở Trung Quốc, cung cấp cho người dùng khả năng chuyển tiền nhanh chóng và an toàn.
 • Tích điểm và ưu đãi: Alipay cung cấp chương trình tích điểm và ưu đãi cho các giao dịch của người dùng, như giảm giá mua sắm, giảm giá ăn uống và vé miễn phí cho các sự kiện.
 • Quản lý tài chính: Alipay cung cấp cho người dùng các công cụ quản lý tài chính, bao gồm theo dõi chi tiêu, quản lý tài khoản ngân hàng và tiền mặt.
 • Bảo mật và bảo vệ quyền lợi người dùng: 
  • Alipay được coi là một trong những hệ thống thanh toán trực tuyến an toàn nhất ở Trung Quốc, với tính năng xác thực danh tính, mã hóa SSL và hệ thống bảo vệ chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại.
  • Ngoài ra, Alipay sẽ giữ số tiền bạn gửi và báo lại cho người bán. Sau khi bạn nhận hàng và xác nhận, Alipay mới chuyển số tiền đó cho người bán. Nếu không, số tiền đó sẽ được hoàn lại cho bạn.
 • Quy đổi ngoại tệ: Hầu hết khi quy đổi ngoại tệ tại hầu hết các ngân hàng, người dùng sẽ mất khoản phí chuyển đổi ngoại tệ. Với tài khoản Alipay khi người dùng quy đổi sẽ không bị mất phí. 

Trên đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản Alipay trên máy tính và điện thoại nhanh chóng mà Chuyenhang365 mang đến cho bạn. Nếu bạn không đủ các điều kiện để tạo lập một tài khoản Alipay, bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác như: thanh toán hộ, nhờ nhập hàng Trung Quốc,… tại chuyenhang365 để có thể thực hiện nhanh chóng nhất các dịch vụ cần thiết. 

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *