Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại & máy tính nhanh chóng 2023

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688,… ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về cách đăng nhập ở cả hai phương tiện này. Hãy cùng Chuyenhang365 tìm hiểu nhé!

Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại đơn giản

Bằng việc biết cách đăng nhập Taobao trên điện thoại bạn có thể có cách mua hàng Taobao qua app ở bất cứ nơi đâu một cách nhanh chóng và tiện lợi.  Giao diện được tối ưu hóa giúp bạn đăng nhập nhanh chóng và không bỏ lỡ bất kì ưu đãi hấp dẫn nào. Tuy nhiên, ứng dụng Taobao vẫn chưa hỗ trợ giao diện tiếng Việt. Để đăng nhập vào hệ thống dễ dàng, bạn hãy thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1. Tải app Taobao về điện thoại di động thông qua App Store (đối với điện thoại dùng hệ điều hành IOS) hoặc CH Play (đối với điện thoại dùng hệ điều hành Android). 

Tải app Taobao đối với hệ điều hành Android
Tải app Taobao đối với hệ điều hành Android
Tải app Taobao đối với hệ điều hành IOS
Tải app Taobao đối với hệ điều hành IOS

Bước 2. Sau khi đã hoàn tất việc tải ứng dụng, bạn hãy mở ứng dụng và chọn mục của tôi ở bên góc phải màn hình để tiến hành cách đăng nhập Taobao trên điện thoại.

Chọn vào góc phải màn hình để tiếp tục đăng nhập
Chọn vào góc phải màn hình để tiếp tục đăng nhập

Bước 3. Bạn hãy điền chính xác thông tin (tên đăng nhập/ số điện thoại, mật khẩu) và tiến hành đăng nhập vào hệ thống để tiến hành mua sắm.

Tiến hành điền thông tin để đăng nhập
Tiến hành điền thông tin để đăng nhập

Sau khi đã hoàn thành cách đăng nhập Taobao trên điện thoại, bạn đã có thể tha hồ tìm kiếm, lựa chọn và mua hàng một cách nhanh chóng rồi đấy. 

>> Xem thêm: Mách bạn cách đăng ký tài khoản Taobao đơn giản

Cách đăng nhập Taobao trên máy tính dễ thực hiện

Nếu bạn chưa quen với giao diện Taobao và không biết tiếng Trung thì việc đăng nhập trên website có thể làm bạn cảm thấy rối mắt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng công cụ dịch của trình duyệt để đăng ký, đăng nhập và xem đơn hàng trên Taobao. 

Sử dụng công cụ để dễ dàng mua sắm hơn
Sử dụng công cụ để dễ dàng mua sắm hơn

Hướng dẫn đăng nhập bằng tài khoản trên máy tính

Bước 1. Truy cập website https://world.taobao.com để bắt đầu thực hiện các bước đăng nhập.

Bước 2. Chọn mục đăng nhập tài khoản như hình bên dưới để chuyển sang giao diện đăng nhập tài khoản Taobao trên máy tính. 

Bấm vào mục trên để đăng nhập
Bấm vào mục trên để đăng nhập

Bước 3. Điền đầy đủ thông tin (tên đăng nhập/số điện thoại, mật khẩu) để tiến hành đăng nhập vào hệ thống. Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn đã có thể tha hồ mua sắm theo ý thích của bản thân rồi. 

Điền thông tin để đăng nhập và mua sắm
Điền thông tin để đăng nhập và mua sắm

Hướng dẫn đăng nhập tài khoản Taobao bằng mã QR trên máy tính

Ngoài những cách đăng nhập cơ bản trên, Taobao còn hỗ trợ đăng nhập nhanh chóng thông qua mã QR. Bạn có thể theo dõi các bước đăng nhập sau:

Bước 1. Truy cập vào website Taobao: https://world.taobao.com và chọn tính năng chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Trung. 

Bước 2. Chọc mục đăng nhập Taobao trên website để giao diện tự động chuyển hướng sang giao diện đăng nhập tương tự như trên. 

Bước 3. Tiếp tục chọn vào biểu tượng QR ở bên phải khung đăng nhập. Lúc này, trang web sẽ hiện mã QR có hiệu lực trong vòng 3 phút. Bạn hãy mở điện thoại và nhấp vào tính năng quét mã ở góc trái màn hình để hoàn tất việc đăng nhập trên máy tính bằng mã QR. 

Chọn vào góc bên phải để mã QR xuất hiện
Chọn vào góc bên phải để mã QR xuất hiện

Những ưu nhược điểm khi đăng nhập Taobao trên điện thoại

Cách đăng nhập Taobao trên điện thoại cũng có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý.

Ưu điểm

Đối với nhiều người biết cách đăng nhập Taobao trên điện thoại thì đây là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều người với nhiều lợi ích như: 

  • Dễ dàng mua sắm ở bất cứ đâu và bất kỳ thời gian nào chỉ với chiếc điện thoại của bạn. 
  • Thao tác đơn giản, dễ tìm kiếm và mua sắm đơn giản. 

Nhược điểm

  • Một điểm bất tiện khi thực hiện cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và mua sắm là không hỗ trợ dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt. Và điều này gây khó khăn cho khách hàng trong quá trình đăng nhập cũng như mua sắm. 

Những lưu ý khi đăng nhập Taobao trên máy tính và điện thoại

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể không đăng nhập được vào tài khoản của mình dù đã thực hiện theo đúng các bước đã hướng dẫn. Để tránh những sai sót khi thực hiện cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nhanh chóng quét mã QR trong 3 phút: Vì lý do bảo mật nên bạn chỉ có thể quét mã trong 3 phút, khi quá thời gian bạn phải tải lại mã mới. Để quét lại mã bạn cần bấm vào biểu tượng màu cam như hình bên dưới để hoàn tất cách đăng nhập Taobao trên điện thoại. 
Nhanh chóng quét mã QR vì chỉ có hiệu lực 3 phút
Nhanh chóng quét mã QR vì chỉ có hiệu lực 3 phút
  • Thay đổi IP thiết bị: Một số trường hợp bị từ chối đăng nhập vào các trang web quốc tế. Bạn nên đổi IP trên trình duyệt máy tính hoặc ứng dụng VPN trên điện thoại để khắc phục lỗi này. 
  • Đảm bảo điện thoại có chứa sim đăng ký tài khoản: Nếu bạn quên mật khẩu và vẫn muốn tiếp tục sử dụng tài khoản đó. Điều đầu tiên là bạn cần có sim của số điện thoại đã đăng ký để lấy mã OTP để đăng nhập lại vào hệ thống.
  • Lỗi không đăng nhập được vào tài khoản: Nhiều trường hợp đăng nhập không thành công vào tài khoản có thể là do tình trạng internet của bạn hạn chế lượng truy cập của trang web quốc tế hoặc có thể do hệ thống bảo trì. Đối với trường hợp này bạn hãy chờ thêm thời gian và tải lại trang để hoàn tất cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính. 
Kiểm tra internet để truy cập được vào website Taobao
Kiểm tra internet để truy cập được vào website Taobao

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách đăng nhập Taobao trên điện thoại và máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện theo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nền tảng mua sắm mới chất lượng và phù hợp với túi tiền. 

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *