Cách đổi tiền Trung sang Việt cực đơn giản hiện nay

Cách đổi tiền Trung sang Việt đang được tìm kiếm rất nhiều khi hoạt động giao thương giữa Trung Quốc và Việt Nam đang ngày càng tăng. Vậy bạn đã biết cách đổi tiền Trung sang Việt chưa? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây để biết được các cách chuyển đổi đơn giản nhất nhé!

Thông tin cần biết về đồng Nhân Dân Tệ

Đồng Nhân Dân Tệ

Nhân Dân Tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Đồng tiền có tên viết tắt là RMB và tên giao dịch quốc tế là CNY. Nhân Dân Tệ chỉ sử dụng tại Trung Quốc và không được sử dụng tại các khu vực tự trị như Hồng Kông hay Macau. Vào năm 2018, đồng RMB được phép sử dụng trong các giao dịch mua bán tại các tỉnh miền Bắc nước ta.

Hiện nay, Nhân Dân Tệ được lưu thông chia làm 2 loại là tiền giấy và tiền xu. Mệnh giá tiền lớn nhất là 100 tệ và mệnh giá thấp nhất là tiền xu 1 hào. Ta có 1 tệ = 10 hào.

 • Các mệnh giá tiền giấy: 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.
 • Mệnh giá tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ.
Nhân Dân Tệ gồm hai loại tiền giấy và tiền xu
Nhân Dân Tệ gồm hai loại tiền giấy và tiền xu

Cách nhận biết tiền thật

Việc làm giả Nhân Dân Tệ diễn ra rất tràn lan. Bạn cần lưu ý một số cách sau để nhận biết được tiền thật và tiền giả:

 • Nghiêng tiền ra ánh sáng, nếu là tiền thật thì hình in chìm trên đó sẽ hiện rất rõ.
 • Hình in trên tiền sẽ không bị nhòe. Các nét in sẽ rất thanh mảnh không bị dày và nhòe như tiền làm giả.
 • Sờ nhẹ vào cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông được in trên tiền, nếu là tiền thật bạn sẽ thấy ráp tay nhẹ và cảm giác ráp đều.

Tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ

Muốn thực hiện các cách đổi tiền Trung sang Việt chính xác và hiệu quả, bạn cần nắm rõ được tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ. Tỷ giá luôn thay đổi thường xuyên, nên bạn chú ý cập nhật để thực hiện giao dịch chuyển đổi có giá trị nhất. Sau đây bài viết sẽ cung cấp tỷ giá của đồng RMB với VND và USD.

 • Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ với Việt Nam Đồng:

1 RMB = 3.294 VNĐ

 • Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ với Đô La Mỹ:

1 RMB = 0.14 USD

Đây chỉ là tỷ giá trung bình của các ngân hàng và được cập nhật trong ngày. Các tỷ giá trên có thể sẽ thay đổi theo thị trường và theo thời gian. Do đó, những thông tin trên là mức tỷ giá để bạn tham khảo. Nếu muốn biết chính xác và chi tiết bạn hãy cập nhập bảng tỷ giá hàng ngày trên các trang mạng online hoặc nhờ tư vấn từ ngân hàng.

Các cách đổi tiền Trung sang Việt đơn giản

Ngày nay, để phục vụ cho nhu cầu du lịch, mua nhập hàng online trên các trang mua sắm tại Trung mà rất nhiều người tìm kiếm cách đổi tiền Trung sang Việt hoặc ngược lại. Để có thể đổi tiền, hiện nay có rất nhiều cách thức khác nhau. Dưới đây bài viết sẽ gợi ý cho bạn những cách đổi tiền Trung sang Việt đơn giản nhất.

Đổi tiền qua ngân hàng

Cách đầu tiên vừa dễ thực hiện vừa đúng theo quy định của pháp luật. Để đổi đồng Nhân Dân Tệ bạn có thể đến các ngân hàng ở Việt Nam để thực hiện giao dịch. Bạn chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ và thực hiện các thủ tục theo quy định đổi ngoại tệ của ngân hàng.

Ưu điểm của cách đổi này là giá dịch vụ thấp và có độ an toàn cao. Đổi tiền tại ngân hàng phù hợp với các cá nhân muốn đổi số tiền nhỏ, còn đối với những người kinh doanh thì nên cân nhắc. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là thủ tục rườm rà, phải cung cấp nhiều giấy tờ và thông tin khi muốn thực hiện giao dịch.

Đổi tiền Trung sang Việt tại ngân hàng có độ an toàn cao
Đổi tiền Trung sang Việt tại ngân hàng có độ an toàn cao

Đổi tiền tại các địa chỉ được cấp phép

Ngoài ngân hàng, một số địa điểm khác cũng được cấp giấy phép chuyển đổi ngoại tệ như các tiệm đá quý, tiệm vàng. Tuy nhiên, không phải bất cứ tiệm vàng nào cũng được phép mua bán ngoại tệ, bạn nên tham khảo kỹ càng để lựa chọn một địa điểm uy tín.

Mỗi địa chỉ đổi tiền sẽ có một tỷ giá giá khác nhau, nhưng độ chênh lệch sẽ không quá nhiều. Nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì bạn nên tìm hiểu trước khi thực hiện các giao dịch. Lợi thế của cách đổi tiền Trung sang Việt này là vô cùng đơn giản, không cần chuẩn bị quá nhiều giấy tờ. Tuy vậy, chi phí đổi tiền và mức độ rủi ro cũng sẽ khá cao.

Đổi tiền Trung sang Việt tại trung tâm thương mại, sân bay

Việc đổi tiền Trung sang Việt tại các trung tâm thương mại hay sân bay cũng rất phổ biến. Đây là cách nhanh chóng thường được sử dụng bởi những người cần gấp hay phải đi ra nước ngoài  mà chưa đổi ngoại tệ. 

Với cách đổi này, bạn sẽ thực hiện giao dịch rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian và thủ tục không rườm rà. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng trong trường hợp bạn cần gấp hay không thể đổi được ở nơi khác, vì đây là cách tìm ẩn nhiều rủi ro và chi phí giao dịch cao.

>> Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản Taobao chi tiết nhất

Đổi tiền tại sân bay ngày nay cũng rất phổ biến
Đổi tiền tại sân bay ngày nay cũng rất phổ biến

Đổi tiền thông qua các công ty dịch vụ logistic

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể đổi tiền Trung sang Việt tại các công ty dịch vụ logistic. Hiện nay, những công ty này cung cấp dịch vụ đổi ngoại tệ để thuận tiện cho khách hàng thực hiện các đơn hàng giao đi nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.

Cách đổi tiền này cũng giúp bạn tiết kiệm được thời gian bởi thủ tục nhanh chóng và đơn giản. Không cần quá nhiều giấy tờ và chi phí chuyển đổi rất hợp lý. Lưu ý, hãy lựa chọn công ty logistic uy tín, chất lượng để có một giao dịch đảm bảo và an toàn.

Những lưu ý trong các cách đổi tiền Trung sang Việt

Đổi tiền là một trong những giao dịch quan trọng vì nó có ảnh hưởng đến tài sản và lợi ích cá nhân. Sau khi tìm hiểu các cách đổi tiền Trung sang Việt, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để có một giao dịch nhanh chóng và an toàn.

 • Khi giao dịch tại ngân hàng, bạn không thể đổi ngoại tệ với giá trị quá lớn trong một lần, bởi ngân hàng có các quy định khác nhau và thủ tục rất nghiêm ngặt và phức tạp.
 • Nếu muốn nhận hay thanh toán đơn hàng cho các shop ở Trung Quốc thì bạn nên lựa chọn cách chuyển tiền qua công ty logistic, để tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo an toàn.
 • Cần cập nhật tỷ giá tiền Trung và tiền Việt thường xuyên bởi tỷ giá sẽ thay đổi và biến động khá thường xuyên. Ngoài ra, mỗi địa điểm đổi tiền sẽ có mức tỷ giá khác nhau, bạn nên tìm hiểu trước để có được mức chi phí thấp nhất.
Cập nhật tỷ giá thường xuyên để chuyển đổi tiền chính xác nhất
Cập nhật tỷ giá thường xuyên để chuyển đổi tiền chính xác nhất
 • Lưu ý quan trọng là lựa chọn địa điểm chuyển đổi tiền uy tín. Hãy giao dịch tại các cơ sở có cung cấp giấy phép chuyển đổi ngoại tệ để đảm bảo an toàn và hạn chế phát sinh rủi ro.
 • Khi đổi tiền, hãy đổi thêm một khoản tiền lẻ với mệnh giá nhỏ để thuận tiện và nhanh chóng trong việc thanh toán. 

Trên đây là những thông tin về việc đổi tiền Trung sang Việt và tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ hiện nay. Đổi tiền Trung sang Việt được nhiều người sử bởi xu hướng mua sắm hàng online tại các website Trung Quốc tăng nhanh, nhu cầu đi du lịch cũng như là các hoạt động giao thương khác. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết được các cách đổi tiền Trung sang Việt đơn giản cũng như là những lưu ý khi chuyển đổi tiền để có một giao dịch thuận lợi và hạn chế được rủi ro.

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *