Made in PRC là gì? PRC xuất xứ từ nước nào?

“Made in PRC là gì ?” là câu hỏi của nhiều người khi bắt gặp dòng chữ này trên một số mặt hàng. Nguồn gốc và xuất xứ là những điều mà người tiêu dùng hiện nay rất quan tâm, vì nó có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe của người dùng. Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để biết được made in PRC là gì và xuất xứ từ nước nào nhé!

Made in PRC là gì? Xuất xứ từ nước nào

Made in PRC là gì?

Đầu tiên, PRC là viết tắt cho cụm từ “People’s Republic Of China”, có nghĩa là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Vậy made in PRC nghĩa là được sản xuất tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Do đó, những sản phẩm có gắn mác “Made in PRC” đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Made in PRC là hàng có xuất xứ từ Trung Quốc
Made in PRC là hàng có xuất xứ từ Trung Quốc

Ý nghĩa của made in PRC là gì?

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao hàng xuất xứ Trung Quốc không ghi là “Made in China” mà lại ghi là “Made in PRC”. Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân mà cụm “Made in PRC” xuất hiện, nhưng chủ yếu là để đánh vào tâm lý người dùng của nhà sản xuất. Lý do là người tiêu dùng hiện nay không có thiện cảm với hàng Trung Quốc, họ sợ các sản phẩm kém chất lượng và chứa chất độc hại.

Ngoài ra, với kỹ thuật làm hàng giả, hàng nhái giống tới 99% nhưng chất lượng lại kém khiến người tiêu dùng càng mất niềm tin và thất vọng hơn. Việc này đã khiến làn sóng tẩy chay hàng “Made in China” trở nên mạnh mẽ và diễn ra trong một thời gian dài, khiến các nhà sản xuất rất lo ngại. 

Để giải quyết vấn đề trên, các nhà nghiên cứu đã tìm ra giải pháp tối ưu đó là thay cụm “Made in China” thành “Made in PRC”. Điều này nhằm giúp xóa đi định kiến hàng made in China và nhiều người sẽ nghĩ PRC là xuất xứ của một quốc gia nào khác, không phải Trung Quốc.

Hàng made in PRC và hàng made in China có khác nhau không?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người, khi một loại hàng dán nhãn là “Made in PRC”, một số khác lại là “Made in China”. Vậy các sản phẩm này có khác nhau không? Chất lượng giữa hai loại hàng này như thế nào?

Sau khi tìm hiểu made in PRC là gì và tại sao made in PRC xuất hiện, thì chúng ta đã phần nào hiểu được rằng made in PRC chỉ là việc thay đổi tên gọi. Điều này được thực hiện nhằm gây hiểu nhầm về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cho người tiêu dùng. Thực tế thì các sản phẩm made in PRC hay made in China đều là hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc, giá rẻ và đa dạng mẫu mã.

Tuy nhiên, không phải hàng Trung quốc giá rẻ nào cũng là hàng kém chất lượng, không an toàn. Nếu bạn tìm được nguồn hàng uy tín, đặc biệt là các sản phẩm nội địa Trung thì bạn sẽ mua được những hàng hóa chất lượng cao với giá thành cực kỳ hợp lý.

Hàng made in PRC và hàng made in China 
Hàng made in PRC và hàng made in China

Cách nhận biết hàng made in PRC là gì?

Để xem đó có phải là hàng Trung Quốc, hàng made in PRC hay không thì ta có rất nhiều cách. Dưới đây, bài viết sẽ gợi ý cho bạn các cách nhận biết hàng made in PRC đơn giản nhất.

Nhận biết trực tiếp 

Cách đơn giản nhất để nhận biết hàng made in PRC là quan sát trên tem, nhãn có in dòng chữ “Made in PRC” hay không. Việc nhận biết này có thể thực hiện bằng mắt thường mà không cần sử dụng bất kỳ thiết bị quét sản phẩm nào. 

“Made in PRC” được in trên hàng hóa
“Made in PRC” được in trên hàng hóa

Nhận biết qua mã vạch

Cách thứ hai là sử dụng mã vạch để nhận biết hàng made in PRC. Mã vạch của sản phẩm cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin như số lô hàng, mã nước đăng ký, tên doanh nghiệp sản xuất,… Ngoài ra, còn có những thông số về tiêu chuẩn kích thước, chất lượng hay đơn vị kiểm tra.

Bên cạnh đó, bạn có thể dựa vào dãy số trên mã vạch, đặc biệt là 3 số đầu để xác định được quốc gia sản xuất. Thông thường, hàng Trung Quốc sẽ có mã 6, hai số tiếp theo sẽ chạy từ 90 đến 99. Đây là một dấu hiệu để dễ dàng nhận biết hàng Trung Quốc thông qua mã vạch.

Nhận biết hàng made in PRC qua mã vạch
Nhận biết hàng made in PRC qua mã vạch

Những cách nhập hàng made in PRC

Hàng Trung Quốc hay hàng made in PRC không phải lúc nào cũng kém chất lượng nếu ta chọn lựa được nguồn hàng tốt. Bạn có thể thấy được một số thương hiệu hàng Trung Quốc chất lượng như Vivo, Lenovo, Xiaomi,… Do đó, nếu muốn kinh doanh hay muốn mua hàng giá rẻ thì hàng hóa Trung Quốc là một lựa không thể bỏ qua, vì sự đa dạng và có nhiều phân khúc giá. 

Hãy cùng tìm hiểu phần dưới đây của bài viết để biết những cách nhập hàng made in PRC phổ biến!

Đi nhập hàng trực tiếp tại Trung Quốc

Đây là cách nhập hàng cho những người có nhiều kinh nghiệm, nhiều vốn để nhập số lượng hàng lớn. Ưu điểm của phương thức này là bạn có thể trực tiếp kiểm tra hàng hóa, hạn chế được rủi ro và thương lượng được giá cả với nhà cung cấp. Tuy nhiên, cách này không dùng cho những người mới bắt đầu, vì nó tốn nhiều chi phí đi lại và bất đồng ngôn ngữ.

Nhập hàng từ các chợ đầu mối tại Việt Nam

Nếu như bạn không muốn qua trực tiếp Trung Quốc mà vẫn muốn mua hàng trực tiếp, thì đây sẽ là một cách thích hợp cho bạn. Ở các tỉnh thành lớn, hoặc các tỉnh giáp Trung Quốc nước ta có rất nhiều chợ đầu mối chất lượng như chợ Đồng Xuân, chợ Kim Biên,…

Khi sử dụng cách này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian qua tận Trung Quốc nhưng vẫn có thể tự tay chọn và kiểm tra hàng. Tuy vậy, nhập hàng tại các chợ đầu mối thì mẫu mã sẽ không đa dạng và giá cũng không được rẻ như bạn mua trực tiếp tại Trung Quốc.

Nhập hàng tại các chợ đầu mối ở Việt Nam
Nhập hàng tại các chợ đầu mối ở Việt Nam

Thông qua các trang thương mại điện tử Trung Quốc

Khi công nghệ ngày càng phát triển, sàn thương mại điện tử đã trở thành công cụ mua sắm tiện lợi cho nhiều người. Khi nhập hàng trên đây, bất cứ ai cũng có thể đặt mua mà không cần lo về vốn hay số lượng. Bạn có thể thoải mái ở nhà, đọc các đánh giá, nhận xét và lựa chọn mua mặt hàng thích hợp.

Tuy nhiên, bạn sẽ không được trực tiếp kiểm tra hàng hóa và chất lượng. Bên cạnh đó, việc thanh toán và vận chuyển về Việt Nam cũng sẽ gặp không ít khó khăn. Bất đồng ngôn ngữ cũng phần nào cản trở quá trình mua hàng và thương lượng giá với nhà cung cấp.

>> Xem thêm: Hướng dẫn nhập hàng Trung Quốc đơn giản

Một số trang thương mại điện tử ở Trung Quốc
Một số trang thương mại điện tử ở Trung Quốc

Một số lưu ý để nhập hàng made in PRC chất lượng

Ngày nay, việc nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh và sử dụng đang trở nên rất phổ biến. Ngoài việc hiểu được hàng made in PRC là gì và các cách nhập hàng, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để có thể nhập được hàng Trung Quốc chất lượng.

  • Tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm, hàng hóa.
  • Tham khảo giá của các mặt hàng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Nếu có thể, bạn hãy thương lượng với các chủ shop để được mua với giá ưu đãi và hỗ trợ phí ship.
  • Lựa chọn các shop, nguồn hàng hàng uy tín. Để đảm bảo được chất lượng, bạn hãy lựa chọn các cửa hàng có thương hiệu hoặc những nơi trực tiếp sản xuất hàng hóa. 
  • Đọc và xem kỹ những đánh giá, bình luận của các khách hàng đã từng mua sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo những quen ở Trung Quốc hoặc những người đã có kinh nghiệm nhập hàng.
  • Cân nhắc, lựa chọn dịch vụ mua hàng hộ, vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, để đảm bảo an toàn cho đơn hàng của bạn và hạn chế rủi ro.

Trên đây là những thông tin về “Made in PRC”, ý nghĩa và cách nhận biết hàng made in PRC. “Made in PRC” hay “made in China” cũng là các sản phẩm được sản xuất từ Trung Quốc. Mặc dù không phải hàng Trung Quốc nào cũng kém chất lượng, nhưng bạn vẫn nên lưu ý lựa chọn các nguồn hàng uy tín. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi made in PRC là gì? và cung cấp cho bạn các cách nhập hàng made in PRC chất lượng. 

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *