Thời điểm tắc biên Trung Quốc? Cách khắc phục nhập hàng bị tắc biên

Nhập hàng Trung Quốc ngày càng tăng cao, do đó mà vấn đề tắc biên Trung Quốc cũng không tránh khỏi. Tình trạng này tiếp diễn khá lâu đã gây ra nhiều hệ luỵ cho người kinh doanh. Vậy, làm thế nào để giải quyết tình trạng tắc biên Trung Quốc? Cùng Chuyenhang365 tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng tắc biên Trung Quốc 
Tình trạng tắc biên Trung Quốc

Tắc biên Trung Quốc là gì?

Tắc biên là tình trạng các container vận chuyển hàng hoá bị ách tắc lại ở vùng biên giới, cửa khẩu giáp ranh giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tình trạng này xảy ra khi có quá nhiều xe vận chuyển hàng cùng đi qua một con đường.  

Đặc biệt, vào những dịp cuối năm, hay các dịp lễ Sale off lớn hàng hoá nhiều lại càng khiến tuyến đường vận chuyển này xảy ra ách tắc, dẫn đến kẹt biên Trung Quốc.

Tắc biên - tình trạng các container vận chuyển hàng hoá bị ách tắc lại ở vùng biên giới, cửa khẩu giáp ranh giữa Việt Nam và Trung Quốc
Tắc biên – tình trạng các container vận chuyển hàng hoá bị ách tắc lại ở vùng biên giới, cửa khẩu giáp ranh giữa Việt Nam và Trung Quốc

Tắc biên Trung Quốc xảy ra khi nào?

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về nhập hàng Trung Quốc thì nên nắm rõ các trường hợp thường xảy ra tắc biên Trung Quốc dưới đây để có kế hoạch dự phòng tốt nhất.

Số lượng hàng hoá vận chuyển tăng vào dịp sale hoặc lễ Tết lớn

Vào những dịp lễ lớn như: Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, ngày sale của sang thương mại điện tử,… nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao kéo theo số lượng hàng hóa cần vận chuyển càng tăng cao. 

Bởi vì tuyến đường vận chuyển hàng hóa Trung  – Việt là tuyến đường duy nhất nên gây ùn tắc kéo dài., do đó hàng hoá có thể bị kẹt nhiều ngày, thậm chí là hàng tháng.

Thời điểm các cơ quan chức năng kiểm soát chặt tại các cửa khẩu dịp cuối năm

Thông thường, vào các dịp cuối năm, để tránh tình trạng buôn lậu, hàng nhái, hàng giả, các cơ năng sẽ tăng cường kiểm soát chặt chẽ hàng hóa tại các cửa khẩu. Tại đây, họ sẽ kiểm tra kỹ càng từng loại sản phẩm cũng như thủ tục, giấy tờ liên khác để đảm bảo về an ninh. Do vậy mà các thủ tục thông quan cũng trở nên khó khăn hơn vào thời điểm này. 

Các chính sách thông quan thay đổi

Khi nhà nước hay Trung Quốc thay đổi chính sách thông quan thì quy trình kiểm tra và phê duyệt qua cửa khẩu cũng sẽ thay đổi theo. Vì vậy, có rất nhiều mặt hàng không đủ điều kiện thông quan sẽ bị giữ lại, điều này đã làm cản trở giao thông gây nên tình trạng tắc biên Trung Quốc. 

Thay đổi các chính sách thông quan dẫn đến tắc biên giữa hai nước
Thay đổi các chính sách thông quan dẫn đến tắc biên giữa hai nước

Dịch bệnh hoành hành

Trước đây, các vấn đề dịch bệnh hoặc lệnh giới nghiêm tạm thời diễn ra thì cả Việt Nam và Trung Quốc đều thắt chặt thông quan nhằm đảm bảo an toàn cho dịch bệnh không lây lan giữa các quốc gia. 

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, dịch bệnh Covid-19 hoành hành dẫn đến tình trạng tắc biên liên tục, điều này khiến cho dân buôn phải “lao đao” khi không thể nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh. 

Tắc biên Trung Quốc khi vận chuyển hàng giữa mùa thiên tai, lũ lụt

Một thời điểm cũng khiến cho việc tắc biên Trung Quốc xảy ra đó là vào mùa lũ, thiên tai. Vận chuyển hàng hóa trong thời gian này vô cùng khó khăn, thậm chí khi gặp phải tình trạng đất đá sạt lở, giông bão khiến con đường bị vùi lấp, trơn trượt nên không thể lưu thông phương tiện, điều này khiến cho thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ lâu hơn dự tính.  

Tắc biên Trung Quốc xảy ra trong bao lâu?

Việc tắc biên Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của các chủ shop. Vì vậy, vấn đề tắc biên bao lâu luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. 

Trên thực tế, khó có thể biết trước chính xác thời gian tắc biên Trung Quốc là bao lâu. Tuy vậy, thời gian tắc biên sẽ kéo dài từ 15 – 60 ngày tuỳ vào tình hình thực tế.  

>>> Xem thêm: 10 KINH NGHIỆM MUA HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM GIÁ TẬN XƯỞNG

Tắc biên Trung Quốc trong bao lâu?
Tắc biên Trung Quốc trong bao lâu?

Giải pháp giải quyết hiệu quả vấn đề tắc biên Trung Quốc 

Tình trạng tắc biên Trung Quốc là điều không tránh khỏi, vì vậy bạn có thể tham khảo các giải pháp dưới đây để nắm rõ hơn.

Tìm hiểu và nắm rõ quy trình, thủ tục thông quan

Các chủ shop phải nắm rõ quy trình và thông quan mới nhất của nhà nước để có sự chuẩn bị tốt nhất về giấy tờ, thủ tục thông quan mới nhất, từ đó có sự chuẩn bị dễ dàng hơn. 

Nhập hàng sớm hơn mùa cao điểm từ 2 – 3 tuần

Thông thường, một năm sẽ có những ngày cao điểm nhất định, do đó các chủ shop có thể lên kế hoạch nhập hàng trước thời gian này từ 2 – 3 tuần để chủ động hơn về thời gian. Từ đó, các chủ shop, người kinh doanh sẽ hạn chế rủi rõ hơn về nguồn hàng trong trường hợp tắc biên Trung Quốc vào mùa cao điểm.

Tại sao nên chọn vận chuyển hàng hóa Trung – Việt tại Chuyenhang365?

Một trong những cách để bạn không cần lo lắng về vấn đề tắc biên đó là tìm đến đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín. Đây là một trong những cách tránh tắc biên hiệu quả được nhiều chủ shop lựa chọn nhất.

Khi liên hệ các đơn vị vận chuyển uy tín bạn sẽ nhận được:

  • Nắm bắt cụ thể quy trình thông quan cùng các thủ tục, giấy tờ cần thiết.
  • Với những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ căn chỉnh thời gian đóng hàng sao cho hợp lý, đảm bảo không trùng vào các dịp lễ hay giờ cao điểm.
  • Luôn đưa ra các chính sách bảo hành cho hàng hóa, hỗ trợ khách hàng tìm shop uy tín, nhập hàng với mức giá tốt nhất.
  • Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ cam kết giao hàng nhanh chóng từ 3 – 7 ngày.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về tình trạng tắc biên Trung Quốc và giải pháp giải quyết quá trình tắc biên mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc hoặc có nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thì hãy liên hệ Chuyenhang365 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất nhé!

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *