Mua hàng trên Alibaba liệu có an toàn?

1. Alibaba là gì?

 •  Alibaba.com là sàn thương mại điện tử lớn bậc nhất thế giới (lớn hơn so với Amazon và eBay kết hợp). Là kênh kinh doanh theo mô hình B2B. Hiện nay, Alibaba.com kết nối hơn 79 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ. Alibaba chính là nơi để các doanh nghiệp trên khắp thế giới gặp gỡ nhau, tìm đối tác mua hoặc bán sản phẩm khá hiệu quả. Khách hàng có thể tìm mua bất kỳ sản phẩm nào tại đây đều có. 
 • libaba.com là một nền tảng hàng đầu cho thương mại bán buôn toàn cầu, được thành lập năm 1999 bởi 18 người do Jack Ma, cựu giáo viên tiếng Anh đến từ Hàng Châu, Trung Quốc dẫn đầu. Những người sáng lập của Alibaba tin rằng sẽ đánh bại các doanh nghiệp nhỏ lẻ bán hàng truyền thống, nhờ niềm tin rằng Internet sẽ san bằng sân chơi bằng cách cho phép các doanh nghiệp nhỏ tận dụng sự đổi mới vào công nghệ để phát triển và cạnh tranh hiệu quả hơn trong các nền kinh tế trong nước và toàn cầu.

Mua hàng trên Alibaba phát triển hùng mạnh nhiều năm sau đó do sự phát triển kỳ diệu của Internet, website Alibaba.com cho phép các tương tác thương mại và xã hội giữa hàng trăm triệu người dùng, giữa người tiêu dùng và thương nhân và giữa các doanh nghiệp mỗi ngày.

Nhờ đó mà việc trao đổi mua bán hàng hóa giữa nội địa Trung Quốc với các nước trên thế giới trở nên dễ dàng và phổ biến. Đặc biệt trong hình thức mua hàng trên alibaba về bán lại hay còn gọi là mua buôn.

Alibaba

2. Mua hàng trên Alibaba có an toàn không?

 • Phần lớn các nhà cung cấp trên Alibaba đều là nhà cung cấp uy tín và đảm bảo, nên việc mua hàng trên Alibaba là hoàn toàn an toàn.  
 • Chuyenhang365.com gợi ý cho bạn vài mẹo nhỏ như hãy tìm kiếm các nhà cung cấp đã xác thực, được Alibaba đảm bảo như: Nhà cung cấp gold supplier. Đây là các nhà cung cấp được xác thực có đầy đủ hình ảnh, video xưởng sản xuất, toàn cảnh nhà máy dây chuyền hoạt động. Các nhà cung cấp này được Alibaba xác thực cơ sở sản xuất và là một doanh nghiệp có thật. Các nhà cung cấp này phải chi trả 1 khoản ít nhất là 35 triệu đồng/ năm để hoạt động trên Alibaba, nếu bị phát hiện có hành vi lừa đảo khách hàng sẽ bị Alibaba khóa tài khoản.

3. Cách mua hàng trên Alibaba

 • Sau khi có tài khoản, việc của bạn chính là đặt hàng trên alibaba. Về khâu đặt hàng bạn cần trải qua các quy trình như sau:

Tìm kiếm nguồn hàng -> Hỏi giá nhà Sản Xuất -> Tiến hành thanh toán -> Đợi hàng về

Cụ thể:

 • Bước 1: Tìm kiếm mặt hàng cần mua bằng từ khóa, hình ảnh hoặc tham khảo sản phẩm ở phần danh mục bên trái màn hình.
Sản phẩm trên alibaba
 • Bước 2: Chọn sản phẩm và nhà sản xuất uy tín. Xem giá trực tiếp trên website hoặc hỏi giá nhà sản xuất bằng cách chat hoặc gọi điện trực tiếp. Điều này đòi hỏi khả năng ngôn ngữ tiếng trung cơ bản và biết cách đàm phán hiệu quả. 
 • Bước 3: Kiểm tra lại đơn hàng và tiến hành thanh toán. Alibaba chấp nhận các hình thức thanh toán là: 
 1. Thẻ Visa Credit/Debit: Nhanh chóng và tiện lợi
 2. Online Bank Payment: Thanh toán trực tiếp từ ngân hàng trực tuyến
 3. Wire Transfer: Chuyển khoản tại chi nhánh địa phương hoặc qua ngân hàng trực tuyến

Hiện nay chủ yếu các khách hàng thường sử dụng hình thức thanh toán qua thẻ quốc tế Visa hoặc master Card vì nó khá nhanh chóng, đơn giản và phí không cao. Tuy nhiên khi sử dụng cách thanh toán này, vấn đề bảo mật thông tin tài khoản sẽ không được đảm bảo, và tài khoản cũng có nguy cơ bị khóa bất cứ lúc nào. 

Vì vậy, phương án an toàn hơn là bạn có thể nhờ một công ty trung gian, để chuyển tiền từ tài khoản của họ vào tài khoản bên bán, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo sự an toàn thông tin tài khoản

4. Mua hàng trên Alibaba tại Chuyenhang365.com

Vì rất nhiều nguyên nhân, việc mua hàng trên alibaba vẫn trở nên quá phức tạp và khó khăn với nhiều khách hàng từ: đàm phán, thỏa thuận giá, lên đơn hàng, thanh toán tiền hàng….khiến cho nhiều người lo lắng mà muốn nhờ đến dịch vụ mua hộ hàng trên alibaba ở các công ty vận chuyển. 

Vậy, cách thức mua hàng ở đây ra sao? có đảm bảo hơn hay không? Các bước cụ thể như thế nào? Chi tiết:

Bước 1: Khách hàng gửi link sản phẩm kèm theo các thông tin về số lượng, mẫu mã,… cho https://chuyenhang365.com/

Bước 2: Công ty dịch vụ sẽ liên hệ với shop trên Alibaba và báo giá về cho khách hàng. Khách hàng đặt trước một phần giá trị đơn hàng.

Bước 3: Sau khi nhận được tiền cọc, công ty dịch vụ sẽ tiến hành đặt đơn hàng trên Alibaba. Nhân viên của công ty tại đây sẽ đóng gói, kiểm tra và thực hiện các thủ tục hải quan để vận chuyển hàng về Việt Nam.

Bước 4: Khi hàng về Việt Nam, bạn có thể trực tiếp đến kho công ty để nhận hàng hoặc áp dụng dịch vụ giao hàng tại nhà. Mất khoảng 3-5 ngày sau khi chốt đơn hàng để hàng hóa có thể đến tay bạn.

Nhận nhập hàng sỉ lẻ trên Taobao

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *