[Update 2023] Hướng dẫn cách nạp tiền Alipay nhanh chóng và đơn giản

Những cách nạp tiền Alipay nhanh chóng và dễ dàng dưới đây sẽ giúp người mua có thể mua sắm và thanh toán trực tuyến một cách thuận tiện nhất. Cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về Alipay là gì?

Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến, hay còn được gọi là ví điện tử. Nền tảng này được tập đoàn Alibaba ra mắt vào năm 2004 khi thị trường thương mại điện tử đang trong giai đoạn phát triển. 

Các trang web của tập đoàn này như order Taobao, 1688, Aliexpress, Tmall, Alibaba cần một hình thức thanh toán hiệu quả hơn, vì những phương thức thanh toán trước đó vẫn gặp nhiều vấn đề như phí thanh toán, xác thực và có quá nhiều bước để hoàn tất quá trình thanh toán. 

Alipay ra đời nhằm giúp các nền tảng thương mại điện tử hoạt động hiệu quả hơn với tính ứng dụng cao. Nó giống như các ví điện tử phổ biến ở Việt Nam như Airpay, Zalo Pay và Momo.

Khái niệm về Alipay
Khái niệm về Alipay

Cách thức hoạt động của nền tảng Alipay

Alipay ra đời để hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán các hóa đơn mà không cần sử dụng tiền mặt trực tiếp. Hệ thống hoạt động như một đơn vị trung gian giữa người mua và người bán, với cơ chế hoạt động như sau:

  • Sau khi đàm phán về sản phẩm và giá cả, người mua sẽ thanh toán cho đơn vị cung ứng. Alipay sẽ nhận tiền thanh toán và giữ lại số tiền đó, sau đó thông báo cho người bán.
  • Sau khi người bán gửi hàng đến địa chỉ của người mua, người mua sẽ kiểm tra hàng và gửi xác nhận cho Alipay. Khi đó, Alipay sẽ gỡ bỏ lệnh đóng băng tiền thanh toán và chuyển khoản tiền đến tài khoản của người bán.
  • Cơ chế hoạt động như vậy giúp Alipay trở thành một trong những nền tảng thanh toán bảo vệ và đảm bảo lợi ích cho người mua.
Cách thức hoạt động của nền tảng Alipay
Cách thức hoạt động của nền tảng Alipay

Các loại tài khoản Alipay

Tài khoản Alipay nội địa

Alipay nội địa là một tài khoản dành riêng cho người dân Trung Quốc với đầy đủ các tiện ích và chức năng hỗ trợ nhất. Với tài khoản nội địa này, người dùng có thể thanh toán hóa đơn sinh hoạt như điện, nước, điện thoại, hóa đơn thẻ tín dụng, hóa đơn thanh toán trên các sàn giao dịch trực tuyến. 

Hơn nữa, tài khoản Alipay này còn có thể sử dụng để thanh toán hóa đơn khi di chuyển bằng taxi, mua vé máy bay, vé xem phim, mua hàng tại các siêu thị, nhà hàng và máy bán hàng tự động bằng mã QR, thẻ game, và nhiều hơn thế nữa. Tuy nhiên, tài khoản Alipay này chỉ dành riêng cho công dân có quốc tịch Trung Quốc.

Tài khoản Alipay nội địa
Tài khoản Alipay nội địa

Tài khoản Alipay quốc tế

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của thị trường thương mại điện tử và nhằm hỗ trợ cho các sàn giao dịch quốc tế của Alibaba, nền tảng này đã thiết lập một tài khoản Alipay quốc tế dành riêng cho người mua sắm trên toàn thế giới, bao gồm cả người dân Việt Nam. 

Tuy nhiên, các tính năng của tài khoản này sẽ bị giới hạn so với tài khoản nội địa và chỉ có thể sử dụng để thanh toán các hóa đơn mua sắm trên các trang web thuộc tập đoàn Alibaba.

>>> Xem thêm: Cách mua hàng trên Alibaba

Hướng dẫn cách nạp tiền Alipay nhanh chóng và đơn giản từ A – Z

Bạn muốn mua sắm trên các trang điện tử của Trung Quốc thì trước tiên bạn phải có tiền trong khoản Alipay. Hiện nay, bạn có thể nạp tiền Alipay bằng các hình thức như sau:

Nạp tiền Alipay bằng Visa

Để liên kết thẻ Visa với tài khoản Alipay, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập Alipay trên máy tính hoặc điện thoại được kết nối với mạng.
  • Bước 2: Vào danh mục “Thẻ ngân hàng: Quản lý” và nhập đầy đủ thông tin thẻ Visa như tên in trên thẻ, số nhận dạng, mã số thẻ Visa, số điện thoại.
  • Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn cần điền mã xác minh để hoàn tất quá trình liên kết. Từ đó, bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào tài khoản Alipay cho các lần sử dụng sau.

Việc sử dụng thẻ Visa để nạp tiền vào tài khoản Alipay là nhanh và tiện nhất, tuy nhiên, nó chỉ hữu ích khi bạn sử dụng thẻ Visa thường xuyên, vì bạn sẽ phải trả một khoản phí để duy trì hoạt động thẻ.

Nạp tiền Alipay bằng thẻ cào điện thoại

Để nạp tiền vào tài khoản Alipay bằng thẻ nạp điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Alipay của mình bằng điện thoại hoặc máy tính.
  • Bước 2: Chọn “Nạp thẻ tính phí cuộc gọi” trong danh sách hiển thị bằng cách nhấn mũi tên lên.
  • Bước 3: Nhấn nút “Chuyển ngay” màu vàng để tiếp tục việc nạp tiền.
  • Bước 4: Nhập đầy đủ thông tin về mệnh giá, số seri và mã pin của thẻ nạp để tiến hành chuyển tiền vào tài khoản. Sau khoảng 2 đến 3 phút, hệ thống sẽ thông báo nạp tiền thành công và bạn có thể yên tâm sử dụng số tiền này để mua hàng.
Nạp tiền Alipay bằng thẻ cào điện thoại
Nạp tiền Alipay bằng thẻ cào điện thoại

Nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc

Tại thời điểm hiện tại, một số ngân hàng Trung Quốc đã phát triển chi nhánh tại Việt Nam, nhưng chúng vẫn chưa hỗ trợ nạp tiền vào Alipay. Do đó, nếu bạn muốn nạp tiền vào Alipay thì chỉ có thể thực hiện được nếu bạn sở hữu tài khoản ngân hàng Trung Quốc và tự nạp tiền trực tuyến.

Nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc
Nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng Trung Quốc

Bước 1: Bạn liên kết thẻ ngân hàng Trung Quốc với ví điện tử Alipay. 

Bước 2: Bạn bấm vào nút nạp tiền trên Alipay và nhập số tiền mà bạn muốn nạp. 

Nếu bạn đã từng sử dụng ví điện tử Momo và Zalopay thì bạn sẽ dễ dàng nắm rõ cách thức nạp tiền này.

Tuy nhiên, để thực hiện thành công, tài khoản của bạn cần được đăng ký sử dụng internet banking hoặc mobile banking để dễ dàng thực hiện các thao tác trực tuyến. Trong trường hợp bạn tự thực hiện nhưng không thể nạp tiền được, hãy liên hệ với tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ trực tiếp.

Nạp tiền Alipay bằng cách mua nhân dân tệ

Một phương thức nạp tiền Alipay mà bạn có thể cân nhắc là mua nhân dân tệ, tuy nhiên số tiền bạn nạp vào sẽ phụ thuộc vào tỷ giá ngày nạp. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên theo dõi bảng quy đổi tiền tệ để chọn ngày nạp tiền có lợi nhất cho mình.

Hiện nay, bạn có thể mua nhân dân tệ tại các điểm đổi ngoại tệ, ngân hàng, trung tâm thương mại và tiệm vàng. Tốt nhất là bạn nên chọn điểm giao dịch uy tín để tránh bị lừa đảo. Nhân viên tại các điểm giao dịch sẽ hỗ trợ bạn thực hiện các thao tác từ A đến Z, do đó bạn không cần phải lo lắng.

Trong tất cả các cách nạp tiền Alipay, mua nhân dân tệ là cách nạp tiền không cần liên kết nhanh nhất. Tuy nhiên, phương thức nạp tiền này không được sử dụng rộng rãi như nạp tiền từ thẻ Visa.

Nạp tiền Alipay bằng dịch vụ từ các công ty uy tín

Nếu bạn không thể tự nạp tiền vào tài khoản, hãy sử dụng dịch vụ của một công ty trung gian. Bạn có thể liên hệ với công ty thông qua email hoặc số điện thoại để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Sau đó, bạn có thể đến trực tiếp trụ sở của công ty hoặc chuyển khoản số tiền mà nhân viên đã thông báo.

Nạp tiền Alipay bằng dịch vụ từ các công ty uy tín
Nạp tiền Alipay bằng dịch vụ từ các công ty uy tín

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn một công ty trung gian uy tín ngay từ đầu, công ty nạp tiền có trụ sở và website rõ ràng để đến giao dịch trực tiếp. Nếu lo lắng, bạn có thể chuyển số tiền nhỏ trong những lần đầu. Sau đó, nếu thấy thái độ phục vụ và dịch vụ tốt, bạn có thể tăng số tiền nạp lên.

Một số điều cần biết khi nạp tiền Alipay

Nhìn chung thì hình thức nạp tiền Alipay không hề khó khi bạn đã thực hiện đôi lần và bắt đầu quen tay. Khi tiến hành nạp tiền vào tài khoản, bạn cần chú ý đến những vấn đề như sau:

Nạp tiền Alipay bằng Momo có thực hiện được hay không?

Nhiều người có sự nhầm lẫn về ví điện tử Momo có thể thực hiện thành toán mọi thứ kể cả việc nạp tiền vào Alipay. Tuy nhiên, trên thực tế nạp tiền Alipay bằng Momo lại không thể thực hiện được. 

Ví Momo là nền tảng đang hợp tác với 90% ngân hàng tại Việt Nam. Hình thức nạp tiền vào Momo bằng tài khoản ngân hàng gần như là tương tự vào hình thức nạp tiền vào Alipay bằng Mobile Banking nhưng bản chất cốt lõi của chúng lại khác nhau. 

Đối với Momo thì giao dịch nạp tiền bắt buộc phải nạp từ ngân hàng Việt Nam còn đối với Alipay thì việc nạp tiền bắt buộc phải nạp từ ngân hàng Trung Quốc.

Hạn mức nạp tiền Alipay khoảng bao nhiêu?

Alipay có quy định rõ ràng về hạn mức nạp tiền, vì vậy bạn không thể nạp toàn bộ số tiền mà mình có vào tài khoản Alipay. Nếu bạn vượt quá giới hạn nạp tiền được quy định, hệ thống sẽ tạm thời khóa lại tài khoản của bạn. 

Ví dụ, nếu bạn nạp tiền bằng thẻ tín dụng, số tiền nạp mỗi lần không được vượt quá 1000 nhân dân tệ. Nếu bạn sử dụng tiền mặt để nạp tiền, số tiền nạp không được vượt quá 5000 tệ mỗi lần. 

Tuy nhiên, Alipay hiện không giới hạn số lần nạp mỗi ngày, do đó bạn có thể chia nhỏ số tiền để nạp tiền nhiều lần khác nhau, giúp việc nạp số lượng lớn dễ dàng hơn.

Hạn mức nạp tiền Alipay
Hạn mức nạp tiền Alipay

Cập nhật tỷ giá Việt Nam và nhân dân tệ

Bạn nên thường xuyên theo dõi tỷ giá giữa đồng Việt Nam và nhân dân tệ. Nếu bạn muốn nạp tiền vào tài khoản Alipay bằng nhân dân tệ, bạn cần lưu ý số tiền Việt Nam đồng cần để nạp được số tiền mong muốn.

Bạn cũng nên chú ý đến thời điểm nạp tiền để có được giá trị tốt nhất cho túi tiền của mình. Nếu tỷ giá nhân dân tệ giảm thấp, bạn có thể tranh thủ nạp tiền vào tài khoản.

Việc cập nhật tỷ giá quốc tế là quy tắc sống còn đối với những người thường xuyên mua hàng nước ngoài. Nếu bạn mua hàng thường xuyên, việc chú ý đến tỷ giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được mức chi phí chênh lệch.

Nạp tiền Alipay đã trở thành một phương thức thanh toán được ưa chuộng khi mua hàng ở thị trường nhập hàng Trung Quốc. Việc sử dụng Alipay sẽ giúp cho quá trình mua sắm và thanh toán trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Hy vọng những thông tin về cách nạp tiền Alipay mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng phương thức thanh toán này. 

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *