[Giải đáp] Ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Đối với nhiều người kinh doanh các mặt hàng quần áo, giày dép thì có thể không còn xa lạ với khái niệm “Ri là gì?” Thế nhưng, với những “con buôn” mới vào nghề thì khái niệm này còn khá mới. Để hiểu rõ nhất về Ri và Sỉ Ri, đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết ngay nhé! 

Giải đáp về Ri là gì? Hay sỉ ri là gì? 

[Giải đáp] về Ri là gì? Hay sỉ ri là gì?
[Giải đáp] về Ri là gì? Hay sỉ ri là gì?

Khái niệm về ri là gì? 

Theo cách mà các “dân buôn” các mặt hàng về quần áo/giày dép hiểu biết, Ri còn được gọi là “dây” và được sử dụng để chỉ tất cả các kích thước của quần áo và giày dép được bán ra thị trường. Nó đơn thuần chỉ khác nhau về kích thước, còn các yếu tố khác về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng sẽ thường giống nhau trong cùng một Ri. 

Ví dụ, nếu bạn nhập một lô giày nữ với các kích thước từ size 32 đến size 43 và có đầy đủ tất cả các size cho mẫu giày này, thì bạn sẽ được xem là bạn đã nhập một ri giày về kinh doanh. 

Ngoài kích thước, ri còn có thể được nhà cung cấp phân loại theo màu sắc. Theo đó, mỗi ri sẽ tương ứng với một màu sắc hoặc có thể là sự trộn lẫn của nhiều màu sắc với nhau.

1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

1 ri quần áo là bao nhiêu cái?
1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Khái niệm “Ri” không có số lượng cụ thể về sản phẩm trong đó và tùy thuộc vào ngành hàng cụ thể. Số lượng sản phẩm trong một ri sẽ phụ thuộc vào kích thước và loại sản phẩm đó. 

Ví dụ, đối với ngành hàng quần áo, số lượng sản phẩm trong một ri thường phụ thuộc vào kích thước của quần áo đó. Với những sản phẩm có kích thước lớn như áo khoác, một chiếc ri có thể chỉ chứa được 4-6 chiếc áo. Trong khi đó đối với những sản phẩm nhỏ hơn như áo thun hay quần short thun, một ri có thể lên tới hàng chục hoặc hàng trăm chiếc sản phẩm.

Ngoài ra, để thuận tiện trong việc kinh doanh các nhà cung cấp thường sẽ quy đổi thành số lượng Ri quần/áo thành ri 5, ri 7, ri 10… Có thể hiểu đơn giản là 1 dây quần/áo có đầy đủ các size S, M, L, XL, XXL có 5 sản phẩm. Khi nhập một mẫu sản phẩm có Ri 5, người mua sẽ nhập đủ 1 dây có 5 sản phẩm. 

Ví dụ, nếu một mẫu quần áo có kích thước 80-90-100-110-120-130-140, thì số lượng trong một ri của mẫu áo này sẽ là 7 chiếc. Hoặc nếu một mẫu giày nam có các kích thước 37-38-39-40-41-42-43-44-45-46, thì số lượng trong một ri sẽ là 10 chiếc.

Ưu điểm và nhược điểm khi lấy hàng theo ri là gì? 

Khi tiếp hành bán hoặc mua hàng theo Ri cả người bán và người mua sẽ nhận được một số ưu và nhược điểm như: 

Ưu điểm 

 • Tiết kiệm chi phí: 
  • Với người mua có thể mua số lượng lớn các sản phẩm cùng loại theo ri với giá ưu đãi, tốt hơn so với khi mua từng sản phẩm riêng lẻ. Điều này giúp tiết kiệm được chi phí cho người mua và có thể bán sản phẩm với giá tốt hơn cho người tiêu dùng cuối cùng.
  • Với người bán/nhà sản xuất thường thiết lập mức giá bán buôn theo đơn vị ri. Bằng cách này, họ có thể bán với giá ưu đãi cho người mua ở mức giá đủ để cạnh tranh với các nhà sản xuất khác, đồng thời đảm bảo lợi nhuận của mình.
 • Quản lý hàng hóa dễ dàng: 
  • Với việc lấy hàng theo ri, người mua có thể kiểm tra chất lượng và số lượng sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng, giúp quản lý hàng hóa hiệu quả hơn. Đồng thời, khi giao hàng cho khách hàng, người bán hàng cũng dễ dàng hơn trong việc xác định số lượng sản phẩm được bán và quản lý tình trạng tồn kho.
  • Tương tự với người bán, khi sản xuất các lô hàng theo Ri khiến người sản xuất/ người bán kiểm soát dễ dàng số lượng bán ra.
 • Sản xuất dễ dàng: Hầu hết các sản phẩm quần áo/giày dép hiện nay đều được sản xuất trên dây chuyền hàng hoạt. Sản xuất các sản phẩm theo Ri sẽ giúp nhà xưởng sản xuất nhanh chóng và hiệu quả. 

Nhược điểm 

Tuy nhiên, việc mua hàng theo đơn vị ri cũng có một số nhược điểm như:

 • Tiêu thụ sản phẩm chậm nếu không được xuất hết lô hàng: Nếu không bán hết số lượng sản phẩm theo ri, người mua có thể bán rất chậm trong việc tiêu thụ hết số lượng sản phẩm đó, gây gánh nặng cho kho hàng và chi tiêu cho quá trình lưu trữ và bảo quản.
 • Tốn chi phí vận chuyển: Khi mua số lượng lớn sản phẩm, đặc biệt là trong việc mua hàng từ xa, việc vận chuyển số lượng sản phẩm theo ri có thể gây tốn kém về chi phí và thời gian so với việc mua từng sản phẩm lẻ.
 • Khó quản lý sản phẩm tương tự gần giống sản phẩm: Nếu số lượng sản phẩm trong ri quá lớn, việc quản lý và kiểm tra sản phẩm có thể trở nên khó khăn và mất công hơn. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp sản phẩm có nhiều biến thể về kích thước, màu sắc và kiểu dáng, khiến việc tìm kiếm sản phẩm trở nên phức tạp.

Tại sao nhà sản xuất bắt buộc người mua theo ri? 

Dựa vào các ưu điểm và nhược điểm mà khi bán theo Ri sẽ bắt buộc người mua theo ri (số lượng tối thiểu phải mua). Đây có thể coi là một chiến lược thương mại mà nhà sản xuất sử dụng để tăng doanh thu và lợi nhuận. Điều này giúp họ đảm bảo được khối lượng sản phẩm được tiêu thụ, giảm chi phí đóng gói và vận chuyển. 

Ngoài ra, việc bán hàng theo ri cũng giúp nhà sản xuất kiểm soát được số lượng sản phẩm đưa ra thị trường và hạn chế sự can thiệp của các đơn vị trung gian trên chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, đối với người mua, việc bị bắt buộc mua theo ri có thể gây bất tiện và tăng chi phí. 

Nhà sản xuất bắt buộc người mua theo ri để đảm bảo quyền lợi của mình 
Nhà sản xuất bắt buộc người mua theo ri để đảm bảo quyền lợi của mình

Lưu ý khi nhập hàng theo ri từ Trung Quốc về Việt Nam 

Khi nhập hàng theo ri từ Trung Quốc về Việt Nam, các chú ý một số điều sau đây. Từ đó, có thể giúp bạn đảm bảo quy trình nhập hàng Trung Quốc được diễn ra một cách thuận lợi, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tránh rủi ro:

 • Xác định rõ nguồn gốc sản phẩm và đối tác cung cấp trước khi quyết định nhập hàng.
 • Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy, có uy tín và kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc.
 • Tìm hiểu kỹ về quy trình nhập khẩu, các giấy tờ cần thiết và quy định pháp luật để đảm bảo tuân thủ đầy đủ và tránh bị phạt vi phạm.
 • Kiểm tra kỹ các thông tin trên hóa đơn, tem mác, đóng gói và sản phẩm để tránh những sai sót, hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc hàng không đúng quy cách.
 • Sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa có uy tín để đảm bảo an toàn, đúng hạn và giá cả phù hợp.
 • Thực hiện các thủ tục hải quan và thanh toán các khoản phí cần thiết đầy đủ và đúng hạn để tránh những trường hợp phạt vi phạm hoặc gây tổn hại đến sản phẩm.
 • Sắp xếp thời gian nhập hàng sao cho phù hợp với nhu cầu và kế hoạch kinh doanh của mình, tránh xảy ra tình trạng hàng kho không bán được hoặc bị lỗi hạn sử dụng.

Chuyenhang365 rất hy vọng những thông tin về “Ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?” đã giải đáp và trang bị một số kinh nghiệm để bạn có thể tự tin trở thành những “con buôn” chính hiệu. Nếu có những nhu cầu tìm một đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam thì có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất nhé! 

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *