Hàng tân trang (Refurbished) – Nên mua hàng refurbished hay không?

Hàng tân trang (Refurbished) đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có am hiểu về công nghệ. Sản phẩm này có giá thành rẻ hơn mà vẫn đảm bảo được các chế độ bảo hành như sản phẩm mới hoàn toàn. Vậy hàng tân trang là gì? nên mua hàng tân trang không? Cùng Chuyển nhanh 365 tìm hiểu nhé!

Hàng tân trang là gì?

hang refurbished

Hàng tân trang (Refurbished) là hàng được tân trang lại để đưa về trạng thái hoạt động bình thường. Thông thường hàng tân trang là những sản phẩm được trưng bày lại các triển lãm hay tại cửa hàng hoặc là các sản phẩm trả về từ khách hàng do một số lỗi phát sinh khi sử dụng.

Nhận dạng hàng tân trang (Refurbished) và hàng Brand New

Để phân biệt hàng tân trang và hàng mới 100% (Brand New), có một số yếu tố quan trọng cần chú ý. Hàng tân trang thường có giá thấp hơn so với hàng mới, và thường được bán gán kèm với nhãn hiệu “Refurbished” hoặc “Certified Refurbished“. Một số dấu hiệu nhận dạng hàng tân trang bao gồm tem niêm phong, bao bì không hoàn toàn mới, hoặc một số dấu vết nhỏ của việc sử dụng trước đó.

hàng tân trang
hàng tân trang

Hàng tân trang hiện nay có tốt không

hang refurbished la gi 1

Hàng tân trạng liệu có sử dụng tốt không? hiện vẫn là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm. Thực tế, sản phẩm thuộc hàng tân trang này vẫn đảm bảo chất lượng rất tốt, do khi đã được sửa chữa thay thế lại thì phải trải qua các bước kiểm tra rồi mới được đem ra thị trường để bán lại. 

Do vậy, bạn không cần phải quan tâm đến chất lượng của những sản phẩm này nữa. Mọi thứ đều đảm bảo sự tin tưởng cho bạn không khác gì máy mới. Tuy nhiên nếu nói công bằng ra thì nó vẫn không thể so sánh hoàn toàn với máy mới được.

hàng tân trang
hàng tân trang

Tóm lại, hàng tân trang là hàng có chất lượng tương đương với hàng mới. mua hàng tân trang là sự lựa chọn cho những người muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của sản phẩm

Xem thêm: Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín, trọn gói

Ưu, nhược điểm của hàng tân trang

Ưu điểm

 • Hàng tân trang có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Một ưu điểm lớn của hàng tân trang là giá cả thường rẻ hơn so với hàng mới, giúp tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng. 
 • Chất lượng được đảm bảo: Các sản phẩm hàng tân trang sau khi được sửa chữa vẫn thường được kiểm tra, đảm bảo kỹ lưỡng tiêu chuẩn mới được mang ra bán lại. Nên chất lượng thì mọi người có thể yên tâm.
 • Bảo hành: Dù là hàng tân trang nhưng các sản phẩm này vẫn được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất, cho phép người tiêu dùng yên tâm sử dụng và có sự hỗ trợ khi cần thiết.

Nhược điểm

 • Dấu vết sử dụng trước đó: Một số sản phẩm hàng tân trang có thể vẫn còn có một số dấu hiệu hoặc vết sử dụng nhỏ trước đó, nhưng không ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của sản phẩm.
 • Không đóng gói mới hoàn toàn: Hàng tân trang có thể không được đóng gói hoàn toàn mới như hàng mới, nhưng vẫn được đóng gói một cách an toàn và bảo đảm chất lượng. Hỏ bên ngoài thường được dán thêm mác “hàng tân trang”.
 • Phụ kiện có thể thiếu: Một số sản phẩm hàng tân trang có thể không đi kèm với tất cả các phụ kiện gốc như hàng mới tuỳ vào sản phẩm hoặc chính sách của công ty đó. Người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ trước khi mua để đảm bảo sự đầy đủ của phụ kiện.
 • Giới hạn lựa chọn: Dù giá rẻ hơn nhưng sự đa dạng lựa chọn lại ít hơn. Sự đa dạng về mẫu mã phiên bản còn hạn chế với hàng mới. 

Một số lưu ý khi mua hàng tân trang

 • Lựa chọn đơn bị bán hàng uy tín, có nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, minh bạch. Điều này đảm bảo bạn nhận được sản phẩm chất lượng và dịch vụ hỗ trợ tốt.
 • Kiểm tra kỹ thông tin, bao bì đảm bảo chính hãng. Cần tra cứu thông tin về nguồn gốc, lịch sử sử dụng và quá trình sửa chữa của sản phẩm (tuỳ với một số sản phẩm, doanh nghiệp). Điều này giúp đảm bảo rằng sản phẩm không phải là hàng hỏng hoặc nhái.
 • Kiểm tra kỹ các chức năng xem hoạt động ổn định hay không. Ngoài ra, nên kiểm tra kỹ thông tin về sản phẩm trên bao bì để đảm bảo rằng nó là sản phẩm chính hãng, Kiểm tra tem niêm phong và các chi tiết khác trên bao bì đảm bảo tính hợp lệ, nguyên vẹn của sản phẩm
 • kiểm tra chức năng hoạt động của sản phẩm cho kĩ càng, kết nối, màn hình, hay phụ kiện đi kèm

Xem thêm: dịch vụ đóng bao, ký gửi

Nên mua hàng refurbished hay không?

Từ những phân tích trên, có thể nói rằng, nếu như bạn muốn mua sản phẩm chính hãng, còn bảo hành thì mua hàng tân trang là hợp lý, không có gì phải lo lắng về việc linh kiện đã được sửa chữa hay chưa, đã bị thay thế chính hãng không,… 

Trên đây là những thông tin Hàng tân trang (Refurbished) và những lưu ý khi mua hàng certified refurbished mà Chuyển nhanh 365 chia sẻ đến các bạn. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về loại hàng này mà chọn mua phù hợp với nhu cầu và khả năng chi tiêu của mình. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng kịp thời.

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *