Hướng dẫn dịch và mua hàng 1688 com tiếng Việt chi tiết

Ngoài Taobao, 1688 là một trang thương mại điện (TMĐT) tử nổi tiếng của Trung Quốc, chuyên cung cấp sỉ các sản phẩm cho khách hàng. Tuy nhiên cũng giống như các trang TMĐT khác, 1688 dùng tiếng Trung để giao dịch, không hỗ trợ các ngôn ngữ quốc tế. Điều này gây ra đôi chút khó khăn cho người dùng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu về cách dịch và mua hàng 1688 com tiếng Việt một cách đơn giản.

Dịch trang thương mại điện tử 1688 com tiếng Việt được không?

Tất cả các trang thương mại điện tử của Trung Quốc đều sử dụng ngôn ngữ duy nhất để trao đổi mua bán là tiếng Trung. Trang web 1688 cũng tương tự, điều này gây khó khăn cho những người chưa có kinh nghiệm mua hàng. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều cách thức và công cụ hỗ trợ khác nhau nên hoàn toàn có thể dịch trang 1688 sang tiếng Việt.

Hướng dẫn dịch trang 1688.com sang tiếng Việt chi tiết bằng máy tính và điện thoại

Sử dụng công cụ dịch trang 1688 com tiếng việt hay 1688.com dịch Tiếng Việt trên điện thoại và máy tính đơn giản mà còn giúp người dùng dễ dàng hơn khi tìm kiếm và mua sản phẩm trên web. Có những cách sau cho bạn tìm hiểu.

Cách dịch trang 1688 sang tiếng Việt bằng máy tính

Hiện tại có 3 cách dịch 1688 sang tiếng Việt dành cho cả máy tính và điện thoại như dùng trình duyệt Google Chrome, Cốc cốc hay công cụ chuyển ngữ Google Translate.

Cách dịch trang 1688 tiếng Việt trên trình duyệt Google Chrome

Nhiều người sử dụng mạng internet thì đã quá quen thuộc với trình duyệt Google Chrome. Dịch trang 1688 sang tiếng Việt bằng Chrome là một cách rất hiệu quả dành cho bạn. Cách sử dụng Google Chrome cũng đơn giản, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ web 1688. 

Cách dịch trang 1688 com tiếng Việt trên Google Chrome khi mua sắm 
Cách dịch trang 1688 com tiếng Việt trên Google Chrome khi mua sắm

Sau khi bạn truy cập vào hệ thống thành công, cửa sổ Chrome hiển thị bên góc phải màn hình sẽ đưa ra gợi ý tiếng Trung giản thể và tiếng Việt. Bạn chọn vào tiếng Việt thì hệ thống sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt.

Cách khác bấm chuột phải trên trang 1688 và chọn dịch sang tiếng Việt
Cách khác bấm chuột phải trên trang 1688 và chọn dịch sang tiếng Việt

Trong trường hợp không muốn thực hiện như thao tác trên thì bạn có thể bấm chuột phải và chọn mục “Dịch sang tiếng Việt” là trang sẽ tự động dịch sang tiếng Việt cho bạn như cách trên. 

Cách dịch trang 1688 tiếng Việt trên trình duyệt Cốc Cốc

Ngoài Google Chrome, Cốc Cốc cũng là một trình duyệt được người dùng sử dụng phổ biến để mua sắm trên 1688, thậm chí là dùng nhiều hơn cả Chrome. Lý do vì nhiều người dùng đánh giá Cốc Cốc có tốc độ load website nhanh, mượt mà hơn. 

Đồng thời, công cụ dịch của Cốc Cốc cũng nhỉnh hơn đôi chút so với Chrome. Để dịch trang 1688 com tiếng Việt, bạn cũng thực hiện các bước tương tự như dùng Chrome.

Dùng công cụ Google Translate của Google để dịch trang 

Google Translate là một công cụ dịch miễn phí của Google. Công cụ này được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Để dịch trang 1688 sang tiếng Việt, bạn truy cập địa chỉ Google Translate, màn hình máy tính sẽ hiển thị 2 cột gồm cột bên trái và cột bên phải. Sau đó, bạn chỉ cần copy đoạn chữ tiếng Trung trên 1688 mà bạn muốn chuyển sang tiếng Việt rồi dán ở ô bên trái, kết quả dịch sẽ trả về cho bạn ở ô bên phải.

Dùng công cụ Google Translate của Google để dịch trang 1688 khi mua sắm
Dùng công cụ Google Translate của Google để dịch trang 1688 khi mua sắm

Cách dịch trang 1688 sang tiếng Việt bằng điện thoại

Trong trường hợp bạn không mang theo máy tính thì vẫn có cách để bạn mua sắm trên 1688, đó là mua hàng bằng điện thoại. Phiên bản app mobile của 1688 cũng không có ngôn ngữ quốc tế hỗ trợ như trên website. Do đó để dịch web 1688 com tiếng Việt, bạn cần sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại, các bước thực hiện chuyển ngữ tương tự như trên máy tính.

Hướng dẫn cách mua hàng 1688 tiếng Việt trên website

Để mua hàng 1688 com tiếng Việt trên website, bạn thực hiện theo từng bước sau:

  • Bước 1: Dịch trang 1688 sang tiếng Việt.
  • Bước 2: Đăng ký tài khoản cá nhân. 
Dịch trang 1688 sang tiếng Việt và chọn mục đăng ký tài khoản cá nhân 
Dịch trang 1688 sang tiếng Việt và chọn mục đăng ký tài khoản cá nhân

Giao diện trang chủ của 1688 sẽ hiển thị 2 mục là đăng ký tài khoản cá nhân không giấy phép kinh doanh (bên trái) và doanh nghiệp cần giấy phép kinh doanh (bên phải). Bạn chọn đăng ký cá nhân và nhấp vào ô màu cam để tiếp tục.

Bạn nhấp chọn đồng ý với các điều khoản
Bạn nhấp chọn đồng ý với các điều khoản

Để hoàn thành bước tạo tài khoản, bạn nhập cẩn thận những thông tin cơ bản chính xác và bấm chọn vào ô màu cam để hoàn tất đăng ký.

Bạn nhập chính xác thông tin cơ bản và bấm chọn đăng ký
Bạn nhập chính xác thông tin cơ bản và bấm chọn đăng ký
  • Bước 3: Tìm sản phẩm bạn muốn mua trên 1688. 

Các thao tác tương tự như khi bạn tìm sản phẩm trên Taobao. Có 3 cách để bạn tìm kiếm mặt hàng là: tìm dựa vào từ khóa, tìm theo hình ảnh và tìm qua danh mục.

Sử dụng công cụ dịch để dịch tên sản phẩm sang tiếng Việt
Sử dụng công cụ dịch để dịch tên sản phẩm sang tiếng Việt
  • Bước 4: Chọn lựa sản phẩm. 

Bạn chọn đồ nên cân nhắc những yếu tố như: giá cả, màu sắc, số lượng,… Như vậy sẽ giúp bạn chọn được mặt hàng tốt có mức giá hợp lý.

Dịch trang 1688 sang tiếng Việt và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu
Dịch trang 1688 sang tiếng Việt và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu
  • Bước 5: Thanh toán đơn đặt hàng và chi phí vận chuyển. 

Để mua hàng trên 1688, bạn cần có tài khoản Alipay và thẻ thanh toán. Nếu không đáp ứng được điều kiện này, bạn có thể nhờ người thân hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ để trả tiền hàng và vận chuyển về nước. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nhập hàng Trung Quốc đơn giản, nhanh chóng

Những hạn chế khi sử dụng công cụ dịch tiếng Việt để mua hàng 1688

Sử dụng các trình duyệt và công cụ dịch hỗ trợ rất tốt khi mua hàng trên 1688 com tiếng Việt. Tuy nhiên, các cách trên vẫn còn một số hạn chế.

Công cụ dịch tối nghĩa

Các trình duyệt và công cụ dịch theo nguyên tắc từng từ một nên ngữ nghĩa của các câu bị hạn chế, không chính xác. Một số trường hợp dịch cho ra kết quả tối nghĩa làm cho người đọc khó hiểu và không có được thông tin cần tìm.

Lỗi công cụ

Nhiều trường hợp hệ thống sẽ báo không thể dịch trang này, tạm dừng dịch,… Nếu bạn gặp tình trạng này thì bạn hãy thử lại nhiều lần.

Không dịch được chữ trong ảnh, ô, bảng biểu

Công cụ chỉ dịch được chữ văn bản, còn đối với những dòng chữ xuất hiện trong hình ảnh, các ô và bảng biểu thì không thể thực hiện được.

>> Xem thêm: Tìm nguồn hàng quần áo bán online uy tín

Kinh nghiệm khắc phục sự bất tiện khi mua sắm trên 1688 com tiếng Việt

Dù còn những hạn chế trong việc sử dụng công cụ dịch nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng. Chuyenhang365 đã tổng hợp một số kinh nghiệm giúp bạn xử lý sự bất tiện đó. 

Trường hợp công cụ dịch quá tối nghĩa

Các công cụ dịch chỉ có khả năng dịch ở mức tương đối nên nhiều lúc ngữ nghĩa, câu văn sẽ không đúng văn phong, sai nghĩa, tối nghĩa,… Để khắc phục vấn đề này, bạn nên sử dụng thêm từ điển online của Google hoặc nhiều loại từ điển khác mà bạn cảm thấy phù hợp để tra dịch từ, cụm từ. 

Như vậy thì bạn mới hiểu trọn vẹn và chính xác nghĩa của câu văn. Tuy nhiên, cách này sẽ hơi tốn thời gian của bạn. Bạn cần có sự kiên nhẫn và biết một chút tiếng Trung cơ bản thì sẽ đơn giản hơn nhiều cho bạn.

Trường hợp công cụ dịch không hoạt động

Khi bạn gặp thông báo “Không thể dịch trang này” trong khi dùng công cụ dịch thì có thể do trình duyệt, công cụ không hỗ trợ chuyển ngữ trang đó hoặc đường truyền mạng bị lỗi. Bạn hãy thử load lại trang web, công cụ dịch nhiều lần để khắc phục lỗi này.

Các trường hợp chữ trong ảnh và bảng biểu không dịch được

Có một mẹo nhỏ cho bạn để xử lý tình trạng công cụ không dịch được chữ trong ảnh, ô, bảng biểu, đó là bạn tải Google Translate hoặc những phần mềm dịch khác có thể quét ảnh nhận diện văn bản qua điện thoại.

Sau đó, bạn dùng điện thoại quét các ảnh, ô, bảng biểu đã được lưu về máy. Nếu app nhận diện được sẽ hiện lên một trang word trắng, bạn chỉ cần chọn nội dung mà bạn muốn dịch và xem kết quả trả về.

Trên đây là một số chia sẻ của Chuyenhang365 liên quan đến cách dịch và mua hàng trên 1688 com tiếng Việt chi tiết. Nếu các bạn có thắc mắc, khó khăn khi mua hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc hoặc gặp trở ngại trong quá trình vận chuyển hàng về Việt Nam, đừng ngần ngại liên hệ với Chuyenhang365, chúng tôi luôn sẵn sàng mua sắm cùng bạn.

Sự hài lòng và niềm vui của Quý Khách là động lực phấn đấu của chúng tôi.
Cám ơn Quý Khách đã đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian vừa qua.
Trân Trọng

Quý khách vui lòng liên hệ vào số điện thoại tổng đài để biết thêm chi tiết:
Hotline: 02466721111 (24/7)
Facebook: https://www.facebook.com/chuyenhang365/
Website: https://chuyenhang365.com/
Zalo: https://zalo.me/3998316078610692661

Để biết thêm thông tín chi tiết về các dịch vụ & điều khoản của Chuyenhang365 Quý Khách vui lòng click vào các link dưới đây:

a/ Báo Giá Dịch Vụ
b/ Quy Định & Khiếu Nại
C/Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *